Hội chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang tổ chức khám bệnh nhân đạo tại xã Đồng Sơn, xã Tân Mỹ và xã Tân Tiến

Thực hiện Kế hoạch “Tháng nhân đạo” năm 2018, thiết thực kỷ niệm 155 ngày Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng , ngày 10, 11/5/2018, Hội chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 400 đối tượng là hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cựu chiến binh của các xã Đồng Sơn, Tân Mỹ và Tân Tiến.

    Tham dự Chương trình có Bác sỹ CK II Lê Tiến Cương - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng các y, bác sỹ; bà Nguyễn Thị Thùy Ninh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Hội chữ thập đỏ xã.

    Tại buổi khám bệnh, các đối tượng được các bác sỹ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh khám, tư vấn các bệnh về huyết áp, nội khoa, mắt, da liễu. Qua đó, nhiều người đã được các bác sỹ phát hiện ra các bệnh về mắt, huyết áp và tư vấn cách điều trị. Cùng đó, các đối tượng chính sách còn được cấp thuốc miễn phí và tặng quà  gồm 1 kg đường, 1 hộp sữa, kinh phí hỗ trợ từ nguồn Quỹ nhân đạo thành phố. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội chữ thập đỏ thành phố nhân dịp kỷ niệm 155 năm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, thi đua thực hiện các mục tiêu trong “Tháng nhân đạo”.

 

Khám bệnh nhân đạo tại xã Tân Mỹ

 Khám bệnh nhân đạo tại xã Đồng Sơn

 

CHỦ TỊCH HỘI CTĐ TP

Nguyễn Thị Thùy Ninh

 

Tin liên quan

Pages