Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Bệnh viện Mắt quốc tế DND Bắc Giang tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

     Nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” và kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam (23/11/1946-23/11/2018). Sáng 25/10/2018, tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND Bắc Giang, Hội CTĐ thành phố phối hợp với Ban Giám đốc Bệnh viện đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí các bệnh lí về mắt và tặng quà cho 100 người cao tuổi, người nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách và hội viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn phường Thọ Xương.

    Tại đây, các đối tượng đã được nghe giới thiệu sơ bộ về Bệnh viện cũng như mục đích nhân đạo mà chương trình lần này hướng đến. Các y bác sỹ có trình độ, chuyên môn cao của Bệnh viện thăm khám, tư vấn cách điều trị phù hợp. Mỗi người đến khám còn được nhận phần quà của Hội Chữ thập đỏ thành phố và 1 phần quà của Bệnh viện là các loại thuốc điều trị các bệnh lý về mắt. Chương trình được các cấp chính quyền và đông đảo người dân ủng hộ, ghi nhận. Từ ngày 26 đến hết ngày 02/11, chương trình còn tiếp tục thực hiện đối với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn của 06 phường, xã khác trên địa bàn thành phố gồm: Đa Mai, Mỹ Độ, Xương Giang, Dĩnh Trì, Song Khê, Song Mai. Mỗi phường, xã có 100 người có HCKK được tham gia. Tổng kinh phí cho chương trình này khoảng trên 42 triệu đồng.

      Bà Nguyễn Thi Thùy Ninh - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Bắc Giang cùng các y, bác sĩ bệnh viên Mắt DND Bắc Giang khám và cấp thuốc miễn phí về mắt cho người cao tuổi thành phố Bắc Giang:

Nguyễn Thị Thùy Ninh - Hội CTĐ TP

Tin liên quan

Pages