Tháng 3 năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang trao tặng dụng cụ, vật tư y tế cho 11 điểm sơ cấp cứu đã thành lập năm 2018

      Ngày 9 và 14/3/2019 gắn với tổ chức tập huấn nhắc lại  kỹ thuật sơ cấp cứu tại 2 huyện Sơn Động và Việt Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng dụng cụ, vật tư y tế cho 11 điểm sơ cấp cứu được Hội Chữ thập đỏ tỉnh thành lập năm 2018 tại huyện Sơn Động (10 điểm) và Việt Yên (01 điểm) gồm bộ nẹp, bông, gạc, băng cuộn, cồn…được trích từ nguồn ngân sách nhà nước cấp là những dụng cụ, vật tư y tế đã tiêu hao trong quá trình sơ cấp cứu cho người bị tai nạn tại cộng đồng.

     Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khẳng định an toàn giao thông là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu, Sơ cấp cứu có vai trò rất quan trọng trong nhiều trường hợp khẩn cấp, khi các cán bộ y tế chưa có mặt tại hiện trường. Việc nắm chắc kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản và dụng cụ phù hợp các tình nguyện viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ giúp hạn chế nguy hiểm đối với nạn nhân tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và lao động tại cộng đồng. Với những dụng cụ, vật tư y tế được trao tặng các tình nguyện viên của các điểm sơ cấp cứu sẽ sử dụng đúng mục đích, phát huy được tác dụng trong việc sơ cấp cứu ban đầu cho người bị tai nạn tại 160 Trạm, Điểm, tổ xe ôm sơ cấp cứu đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh thánh lập và duy trì có hiệu quả.

đồng chí Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao dụng cụ SCC cho 10 Điểm SCC tại huyện Sơn Động (ngày 14/3/2019).

đồng chí Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao dụng cụ SCC cho 01 Điểm SCC tại huyện Việt Yên (ngày 9/3/2019).

                                                Lưu Thị Hoài Thanh - Hội Chữ thập đỏ tỉnh

 

Tin liên quan

Pages