Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn công tác hiến máu tình nguyện cho tình nguyện viên các Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện

         Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2019, nhằm không ngừng củng cố, duy trì hoạt động của các Câu lạc bộ và xây dựng nguồn người hiến máu. Ngày 30/3/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn công tác hiến máu tình nguyện cho tình nguyện viên các Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trong tỉnh như: Câu lạc bộ  “Máu” Bắc Giang, Câu lạc bộ  “Kết nối trái tim”, Câu lạc bộ  “Hiến máu dự bị” và Câu lạc bộ  “Hiến máu dự bị phường Thọ Xương” TP Bắc Giang.

       Tại lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh truyền đạt các kiến thức về: Tình hình HMTN trên Thế giới, Việt Nam và tỉnh Bắc Giang năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019; Kỹ năng tư vấn cho người hiến máu tình nguyện; Tuyên truyền hiến mô, bộ phân cơ thể người và hiến xác; Kỹ năng tổ chức điểm hiến máu tình nguyện; Kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Hướng dẫn chăm sóc người hiến máu trong ngày Hội hiến máu tình nguyện; Tổ chức, quản lý CLB tình nguyện viên, hướng dẫn trò chơi. Đây là những kiến thức quan trọng giúp cho các tình nguyện viên biết cách tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và hiến mô, bộ phân cơ thể người và hiến xác tại cộng đồng.

       Thông qua tập huấn góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức HMTN, đồng thời các tình nguyện viên chia sẻ cách làm, cách thức triển khai, vận động hiến máu tại cộng đồng và tại các Câu lạc bộ, đặc biệt việc ứng dụng mạng xã hội, cách thức huy động người hiến máu trong những trường hợp cần máu cấp cứu và khẩn cấp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu cho công tác cấp cứu và điều trị tại đồng thời được nâng cao kiến thức tuyên truyền về hiến mô, hiến bộ phận cơ thể và hiến xác.

  Đồng chí: Ma Thị Thìn Nga, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh -Trưởng Ban TT BCĐ VĐHMTN tỉnh khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh- Trưởng Ban TT BCĐ VĐHMTN tỉnh giảng bài tại lớp tập huấn

Tin liên quan

Pages