Thành phố Bắc Giang tổ chức chương trình khám, tư vấn, phẫu thuật mắt miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và Khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” tại Bệnh viện mắt Quốc tế DND Bắc Giang

       Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo”, sáng 25/4/2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang và Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh tổ chức chương trình khám, tư vấn và phẫu thuật mắt miễn phí cho 187 đối tượng là những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn (HCKK) trên địa bàn thành phố.

      Theo nội dung chương trình lần này, 187 đối tượng người cao tuổi là hộ HCKK của thành phố sẽ được các y bác sỹ của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám sàng lọc và tư vấn điều trị miễn phí . Với các đối tượng sau khi khám sàng lọc có các bệnh về mắt và được chỉ định phẫu thuật,  phía Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hỗ trợ 30% chi phí, 70% chi phí còn lại  được công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh hỗ trợ , tổng giá trị hỗ trợ trong chương trình này đạt trên  200 triệu đồng. Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hỗ trợ các cụ cao tuổi, sau khi khám hoặc phẫu thuật điều trị, sẽ được  Bệnh viện hỗ trợ theo dõi miễn phí trong 2 năm tiếp theo.

       Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thùy Ninh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm tạo điều kiện và sự hỗ trợ của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang và  Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh đã đồng hành cùng  Hội CTĐ trong nhiều chương trình nhân đạo vì cộng đồng trong thời gian vừa qua. Được biết Bệnh viện mắt quốc tế DND là bệnh viện chuyên khoa sâu công nghệ cao về mắt với các trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ chuyên gia, y bác sỹ có chuyên môn, tay nghề giỏi và thường xuyên có sự trao đổi chuyên môn với các chuyên gia nước ngoài như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc… Cũng tại đây, Hội đã tổ chức khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” tại Bệnh viện mắt quốc tế DND Bắc Giang, đây là thùng quỹ thứ 22 của Hội CTĐ trên địa bàn thành phố hiện nay.

 Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, thành phố, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh thăm và động viên các đối tượng đang được khám mắt tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang

Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố, Công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh và lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện mắt quốc tế DND tham gia ủng hộ “Thùng quỹ nhân đạo” tại Bệnh viện nhân dịp Khai trương ngày 25/4/2019.

Nguyễn Thị Thùy Ninh - Hội CTĐ thành phố Bắc Giang

 

Tin liên quan

Pages