Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Báo Điện tử Nhân đạo và đời sống khám, chữa bệnh nhân đạo

      Với mục đích chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2019; được sự quan tâm của Báo Điện tử Nhân đạo và đời sống cùng với sự đồng hành của Bệnh viện mắt Hà Nội 2, Phòng khám Đa khoa ELISE, Công ty CP dược phẩm NUKA; được sự nhất trí của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Ngày 28/6/2019 tại Trạm Y tế xã Đồng Kỳ và Hồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tham dự buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí có Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, bà Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang, ông Nông Văn Tâm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Yên Thế, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội CTĐ huyện và Phòng Y tế huyện Yên Thế; Đảng ủy, UBND hai xã cùng dự chương trình.

      Ngày 28/6, thời tiết rất nắng nóng nhưng tại Trạm Y tế hai xã Đồng Kỳ và Hồng Kỳ, các y, bác sĩ trong đoàn đã tổ chức đón tiếp, tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 người dân trên địa bàn, trong đó chủ yếu là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Các bác sỹ trong đoàn có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và với tấm lòng nhiệt huyết đã không quản ngại đường xá xa xôi, ngày hè nắng nóng để về tổ chức khám bệnh tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có khó hoàn cảnh khó khăn thêm kiến thức và tư vấn sức khỏe cho người cao tuối để phòng tránh bệnh tật hay gặp ở người cao tuổi.

      Đây là chương trình nhân đạo từ thiện thiết thực, mang lại hiệu quả cao, nhằm góp phần tạo điều kiện cho những gia đình nghèo, gia đình thuộc diện khó khăn có cơ hội được khám, tư vấn, chữa bệnh miễn phí.

 bà Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi KCB nhân đạo ở huyện Yên Thế

Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống phát biểu tại buổi KCB nhân đạo ở huyện Yên Thế

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện Yên Thế tham gia chỉ đạo chương trình KCB nhân đạo tại xã Đồng Kỳ và Hồng Kỳ, huyện Yên Thế

Lãnh đạo Báo Điện tử Nhân đạo và Đời sống, Hội CTĐ tỉnh, huyện Yên Thế  động viên người đến tham gia khám chữa bệnh nhân đạo.

 

Linh Hoa

 

Tin liên quan

Pages