Thành phố Bắc Giang tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Hành trình đỏ” năm 2019

       Ngày 30/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Giang phối hợp Liên Đoàn lao động và Đoàn thanh niên thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Hành trình đỏ” năm 2019.

Quang cảnh ngày hội

     Tại Ngày Hội HMTN đã thu hút gần 1000 người đến tham gia hiến máu,  tình nguyện viên đến tham gia hiến máu là cán bộ công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị; các chiến sỹ công an; đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn; đoàn viên công đoàn các công ty, doanh nghiệp; nhân dân trong và ngoài địa bàn thành phố. Những người hiến máu lần này ở nhiều độ tuổi khác nhau, bên cạnh số bạn trẻ tuổi lần đầu hiến máu còn có những người trung niên đã nhiều lần hiến máu. Tổng số máu tiếp nhận được là 813 đơn vị máu, số máu trên được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu ở Trung ương điều trị cho bệnh nhân. Cùng tham gia ngày hội HMTN hưởng ứng Chiến dịch Những giọt máu hồng hè năm nay được tiếp thêm nhiệt huyết của 25 thí sinh đang tham dự cuộc thi hoa hậu Doanh nhân Hàn - Việt năm 2019, các thi sinh đã tới đồng hành, động viên và trao phần quà gồm 1 kg đường, 1 hộp sữa cho mỗi tình nguyện viên đến hiến máu.

     Nhiều năm qua, thành phố Bắc Giang luôn tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, giúp khắc phục tình trạng thiếu máu, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Đoàn viên thanh niên thành phố thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng. 

         

Nguyễn Thị Thùy Ninh -Hội CTĐ thành phố Bắc Giang

                          

 

 

 

Tin liên quan

Pages