Huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang tổ chức Ngày hội Hiến máu đợt 2 gắn tôn vinh những tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2019.

    Ngày 7/8, UBND huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Dũng tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 2 và Tôn vinh những tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2019.

Tại Ngày hội  HMTN Ban tổ chức đã Tôn vinh 47 cá nhân, tập thể được tặng Giấy chứng nhận và kỷ vật của Ban chỉ đạo tỉnh; 24 tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018, 2019 được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

     Trong ngày Hội hiến máu có 480 người tham gia hiến máu và tiếp nhận được 528 đơn vị máu, được chuyển về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sàng lọc và cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Tính từ đầu năm đến nay huyện Yên Dũng có tổng số 907 người tham gia hiến máu, tiếp nhận được 1.047 đơn vị máu đạt 156,3% kế hoạch năm do Ban chỉ đạo vận động HMTN tinht giao.

     Để có được kết quả trên, bên cạnh việc giao chỉ tiêu cho từng cơ quan, đơn vị, huyện cũng tăng cường công tác tuyên tuyền, giúp cho người dân hiểu được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

 

Đồng chí Lê Thị Duyên - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Trương Quang Hải - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động HMTN huyện Yên Dũng trao Giấy chứng nhận và kỷ vật  tôn vinh cho các cá nhân được tôn vinh năm 2019.

Quang cảnh tại Ngày hội HMTN  huyện Yên Dũng

Niềm vui của Đồng chí Nguyễn Thị Tưởng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đồng Phúc tham gia hiến máu lần thứ 12.

                                              Nguyễn Thị Lệ - Hội CTĐ Yên Dũng

 

Tin liên quan

Pages