HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẮC GIANG TỔ CHỨC KCB NHÂN ĐẠO TẠI HUYỆN YÊN THẾ

           Hưởng ứng phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 2020. Trong 3 ngày 13,15,16/12/2019 tại Trạm y tế xã Tiến Thắng, An Thượng và Hương Vỹ, huyện Yên Thế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Sông Thương tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 900 người có hoàn cảnh khó khăn (mỗi xã 300 người).Tổng trị giá 90 triệu đồng.

           Tại buổi khám bệnh các y, bác sỹ tổ chức khám các chuyên khoa: Khám Nội, khám các bệnh về mắt và Y học cổ truyền cho người dân. Thông qua chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo giúp người dân có thêm điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ y tế, phát hiện ra bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời. Qua đó người dân biết cách chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh lây nhiễm trong mùa đông.

           Hàng năm, bệnh viện Đa khoa Sông Thương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh thường xuyên tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh nhằm phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách". Hoạt động từ thiện đầy tính nhân văn này đã, đang và sẽ tiếp tục thắp lên niềm tin, hy vọng sống khỏe, sống có ích cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện động viên người dân đến khám bệnh

Người dân đang chờ đến lượt khám bệnh

Các y, bác sỹ khám bệnh cho người dân

Các y, bác sỹ khám bệnh cho người dân

                                                                     Hoài Thanh

                                                    Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang

 

 

 

 

 

File gắn: 

Tin liên quan

Pages