Hội CTĐ Tân Yên sôi nổi các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo Xuân Canh Tý 2020

            Thực hiện chỉ đạo của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bắc Giang về việc triển khai kế hoạch “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý 2020” vừa qua, Hội CTĐ huyện Tân Yên đã triển khai tích cực và đạt được nhiều kết quả.

            Ngay từ đầu tháng 11/2019Hội CTĐ huyện đã triển khai kế hoạch và giao chỉ tiêu vận động cụ thể tới 100% các cơ sở Hội, yêu cầu các cơ sở Hội tích cực rà soát các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương và lập danh sách ngân hàng địa chỉ nhân đạo trên địa bàn toàn huyện. Các cấp Hội từ huyện đến cơ sở tích cực huy động mọi nguồn lực, tăng cường công tác vận động nhằm đạt vượt mức kế hoạch chỉ tiêu được giao. Theo đó, toàn huyện đã vận động, phối hợp tặng tổng số 3.515 suất quà trị giá 1,757 tỷ đồng cùng nhiều phần quà khác như chăn, quần áo ấm, các nhu yếu phẩm phục vụ tết. Trong đó, Hội CTĐ huyện đã tham mưu hỗ trợ đột xuất cho 24 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá một triệu đồng, vận động chi hội tán trợ và các nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà 55 nạn nhân chất độc da cam, trao tiền hỗ trợ hàng tháng của các cơ quan nhận đỡ đầu cho 34 gia đình các đối tượng trẻ em, người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng 9 thẻ Bảo hiểm y tế cho các đối tượng đặc biệt khó khăn thị trấn Nhã Nam với tổng trị giá 83.627.000 đồng.

            Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tết, ngày 26/01/2020 ( Mùng 2 tết Canh Tý) Hội Chữ Thập đỏ huyện đã phối hợp với CLB thiện nguyện Đồng Tâm TT Cao Thượng tổ chức chương trình “ Nồi cháo nhân đạo” tại Trung Tâm y tế huyện, phát miến phí 240 suất cháo, chè miễn phí và trao tặng 85 suất quà bao gồm nước uống, bánh mì, sữa, bao lì xì… cho các bệnh nhân đang cấp cứu, điều trị tại bệnh viện với tổng trị giá trên 7 triệu đồng; chỉ đạo chi hội Trung tâm y tế huyện phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí trước tết cho 300 trẻ em tại xã Ngọc Châu trị giá trên 3 triệu đồng.

            Các hoạt động diễn ra đồng loạt tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Đây cũng là chuỗi hoạt động thể hiện sự vào cuộc tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn huyện cùng chung tay giúp người nghèo có một cái tết đầy đủ và đầm ấm, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Chi hội CTĐ Trường THPT tân Yên 1 trao quà cho người nghèo xã Hợp Đức

Trao tặng gạo và bánh chưng tại Thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên\

Các thành viên CLB thiện nguyện Đồng Tâm phát cháo tại bệnh viện

Phát cháo tại Trung tâm Y tế huyện Tân Yên

                                                                                      Giáp Hiền

                                                                        Hội CTĐ huyện Tân Yên

 

Tin liên quan

Pages