Chị Thơm xã Việt Lập tiếp tục đón nhận sự ủng hộ của bạn đọc Báo Dân trí

            Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên và Báo Dân trí điện tử trong việc kêu gọi ủng hộ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vừa qua, gia đình chị Bùi Thị Thơm - thôn Đông Khoát, xã Việt Lập tiếp tục nhận được 50.800.000 đồng từ sự ủng hộ của bạn đọc Báo Dân trí. Trước đó, chị đã được các độc giả của Báo ủng hộ 135 triệu đồng, tính đến nay, tổng số tiền ủng hộ là 185.800.000 đồng.

           Chị Bùi Thị Thơm, sinh năm 1981 vốn là người phụ nữ gốc Hà Tây, lấy chồng về Bắc Giang, chị kết hôn với anh Nguyễn Văn Phượng, sinh năm 1991 tại thôn Đông Khoát, xã Việt Lập. Gánh nặng đè lên đôi vai anh chị với một hộ gia đình có 7 người, trong đó bố chồng bị tâm thần, mẹ chồng thường xuyên đau ốm; con trai 4 tuổi là cháu Nguyễn Mạnh Quân bị ung thư máu và con gái út là chú Nguyễn Ánh Dương ( 01 tuổi) bị tim bẩm sinh. Do cháu Quân thường xuyên phải điều trị tại bệnh biện, vợ chồng chị Thơm và anh Phượng phải thay nhau chăm sóc không có thời gian đi làm, kinh tế gia đình vô cùng khó khăn. Hiện tại, cả gia đình 7 người vẫn cùng chung sống trong căn nhà sập xệ cũ nát tại thôn Đông Khoát, xã Việt Lập. Sau khi được Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên giới thiệu địa chỉ nhân đạo, Báo dân trí đã tích cực vào cuộc, kêu gọi ủng hộ của bạn đọc. Cùng với sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí, Hội Chữ thập đỏ các cấp vẫn đang tích cực vận động các nguồn hỗ trợ để gia đình chị Phượng sớm có điều kiện kinh phí tiến hành ghép tủy cho cháu Quân và điều trị, chăm sóc các con. Chị Phượng là một trong 10 gia đình của huyện được Hội Chữ thập đỏ tỉnh trích Quỹ nhân đạo 1 triệu đồng trên tháng. Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, chị được các cấp Hội và địa phương vận động tặng suất quà trị giá 15.700.000đ từ Hội các anh em điện lạnh Miền Bắc.

          Phát huy hiệu quả từ việc phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc viết bài kêu gọi ủng hộ nhân đạo từ thiện, trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục rà soát, lập danh sách các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mời các cơ qaun báo chí cùng vào cuộc tuyên truyền.

3 mẹ con chị Thơm trong ngôi nhà tại Thôn Đông Khoát

Chị Thơm nhận tiền từ Báo Dân trí đợt 2

                                                                           Giáp Thị Hiền

                                                           Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Yên

Tin liên quan

Pages