HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẮC GIANG TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU “SẺ CHIA GIỌT HỒNG” VÀ TUYÊN TRUYỀN, CẤP KHẨU TRANG MIỄN PHÍ PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO NCOV GÂY RA.

           Nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng do dịch Covid 19 gây ra, để đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh và tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng, chống dịch nCov. Ngày 16/02/2020, tại Trụ sở liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, BCĐ Vận động HMTN tỉnh - Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện (HMTN) “ Vanlentine hồng năm 2020: Sẻ chia giọt hồng – không ngại Covid 19”, tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

          Tại ngày Hội hiến máu tình nguyện đã có hàng trăm bạn tình nguyện viên của Câu lạc bộ Máu Bắc Giang, các đoàn viên chi đoàn và người dân không ngại dịch bệnh tham gia hiến máu. Đến tham gia hiến máu các bạn tình nguyện viên, các đoàn viên chi đoàn và người dân được các y bác sỹ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt để hiến máu, được cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh cung cấp tờ rơi, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh và cấp phát khẩu trang y tế miễn phí.

           Kết thúc ngày Hội Hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận được 110 đơn vị máu, cấp phát 4.000 tờ rơi và khẩu trang y tế miễn phí. Với số lượng máu tiếp nhận được góp phần cung cấp số lượng máu cần thiết trong điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và làm giảm tình trạng thiếu máu hiện nay. Đây là hoạt động hướng ứng kêu gọi của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo HMTN Quốc gia và UBND tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh công tác HMTN để giảm nguy cơ thiếu máu cho điều trị bệnh trong thời gian phòng, chống dịch nCov.

Quang cảnh Ngày hội HMTN

Tình nguyện viên đến tham gia hiến máu được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Đồng chí Lê Thị Duyên - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh động viên người hiến máu

Đồng chí Lê Thị Duyên - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát khẩu trang y tế, tờ rơi và hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh

                                                  Hoài Thanh

                                                 Hội CTĐ tỉnh

 

 

 

Tin liên quan

Pages