Tân Yên – Sôi nổi các hoạt động tặng quà ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

            Chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 01/6/2020, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tân Yên phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ em và tặng quà tại Trường Mầm non xã Ngọc Lý.

            Tham dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Hội LHPN cấp huyện, xã; Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và gần 100 phụ huynh học sinh. Tại đây, các đại biểu dự hội nghị đã được trang bị một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Được biết, trên địa bàn huyện gần đây tình trạng trẻ em bị đuối nước tập trung vào đối tượng các em lứa tuổi mầm non, tiểu học và THCS.

            Trước thực trạng đó, Hội CTĐ huyện đã tham mưu phối hợp, kịp thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giảm thiểu tình trạng trên. Đây cũng là một hoạt động thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc cùng toàn xã hội chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Trước đó, ngày 29/5/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức thăm, tặng quà một số nơi. Tại Liên Chung, Hội CTĐ huyện đã vận động Quỹ Thiện Tâm tặng một xe đạp và tiền mặt trị giá 1.500.000đ cho cháu Nguyễn Phạm Kim Ngân – là trẻ em mồ côi cha mẹ, thuộc đối tượng hộ nghèo của thôn Hương, xã Liên Chung. Tại thôn Ngàn Ván, xã An Dương, Hội CTĐ huyện đã đến thăm lớp học tình thương của cô giáo Nguyễn Thị Ngân, trao tặng 1 triệu đồng – số tiền nhận được giải thưởng từ cuộc thi viết “ Tôi tình nguyện” 2019 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, phối hợp CLB nhịp cầu nhân ái trao tặng 50kg gạo và quà bằng hiện vật cho trẻ em. Tại xã Quế Nham, huyện Hội đã trao tặng quà và xe lăn cho anh Nguyễn Văn Khoa - là đối tượng khó khăn bị khuyết tật bẩm sinh.

             Cùng với Hội CTĐ huyện, các cơ sở Hội cũng đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em nghèo. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, đồng loạt thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc cùng toàn xã hội chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

                                                                                 Giáp Hiền – Hội CTĐ Tân Yên

Đại diện Hội CTĐ huyện, Hội LHPN huyện tặng quà Quốc tế thiếu nhi (1/6) tại Trường mầm non Ngọc Lý

Tặng quà cho trẻ em nghèo tại xã Liên Chung, huyện Tân Yên

 

Tin liên quan

Pages