Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa thăm hai cháu bé song sinh mắc bệnh ở xã Ngọc Sơn

           Ngay sau khi nhận được thông tin về hoàn cảnh đáng thương của hai cháu bé song sinh bị mù, mắc bệnh não ở thôn Sơn Giao, xã Ngọc Sơn, đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng trích từ quỹ Bảo trợ trẻ em huyện cho gia đình hai cháu bé.

           Hai cháu bé là Hà Thị Anh Thư và Hà Thị Anh Như (7 tuổi), con của vợ chồng anh chị Huy, Nhung ở thôn Sơn Giao, do bị di chứng sinh non nên cả hai cháu đều bị mù bẩm sinh và mắc bệnh bại não, não úng thủy.

          Thời gian qua, gia đình hai cháu cũng đã được một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ về tiền, nhu yếu phẩm để gia đình vơi bớt khó khăn, có thêm điều kiện đưa hai cháu đến bệnh viện tuyến trung ương chữa trị.

           Được biết, cùng với sự giúp đỡ về vật chất, từ năm 2015 hai cháu Anh Thư và Anh Như đều được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội dành cho người khuyết tật, trong đó một cháu được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội dành cho người khuyết tật đặc biệt nặng và mẹ cháu được hưởng chế độ nuôi dưỡng dành cho người khuyết tật đặc biệt nặng.

                                                                                  Nguyễn Trung

Đ/c Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện thăm hỏi động viên gia đình hai cháu song sinh mắc bệnh ở xã Ngọc Sơn

Đ/c Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao hỗ trợ cho gia đình hai cháu bé

Tin liên quan

Pages