Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại huyện Yên Thế

          Trong hai ngày 05 và 06/8/2020,Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thế và Trung tâm Y tế huyện Yên Thế tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách và hộ nghèo của xã Canh Nậu và xã Tam Tiến, huyện Yên Thế.

          Với sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần Bibica. Trong đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí này đã có 400 người thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Canh Nậu và Tam Tiến đã được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Yên Thế khám tư vấn sức khỏe cho người dân, cách bảo vệ sức khỏe, cách phòng và điều trị các bệnh thường gặp, phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng, cách phòng chống Covid. Sau khi khám bệnh, kiểm tra sức khỏe xong người dân đến khám bệnh được cấp thuốc miễn phí. Toàn bộ số thuốc cấp phát miễn phí trong đợt khám bệnh do Quỹ Thiện Tâm tài trợ. Tại các buổi khám bệnh, Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương cũng đã trao tặng 400 phần quà của Công ty cổ phần Bibica cho các gia đình chính sách và hộ nghèo đến khám bệnh, với tổng trị giá trên 120 triệu đồng.

          Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở khu vực miền núi, vùng sâu điều kiện còn khó khăn.

                                                                                                          Thanh Hoàng

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ huyện Yên Th, đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà do Công ty CP Bibica tài trợ

Các y,bác sỹ hướng dẫn người dân đến đăng ký và tư vấn sức khỏa tại buổi khám bệnh