NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 2 HUYỆN YÊN DŨNG, TỈNH BẮC GIANG

          Ngày 12/9/2020, tại Hội trường UBND huyện Yên Dũng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020.           

            Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, tại ngày Hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên Chữ thập đỏ và người dân huyện Yên Dũng tham gia hiến máu tình nguyện.

           Ngày Hội hiến máu tình nguyện đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái, là một hoạt động nhân đạo thường xuyên được các cán bộ, đoàn viên, hội viên Chữ thập đỏ và người dân tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu nhằm đảm bảo cung cấp máu cho các bệnh nhân cần máu trong thời điểm dịch bệnh với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”; cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

          Để đảm bảo an toàn, ngày Hội hiến máu tình nguyện được thực hiện theo quy định của Bộ y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị được chia thành các nhóm nhỏ, hiến máu theo từng khung giờ; đảm bảo khoảng cách an toàn trong quá trình hiến máu, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, phải trả lời các câu hỏi của nhân viên y tế về tình trạng sức khỏe và nguy cơ lây nhiễm covid-19.

           Kết quả ngày Hội hiến màu tình nguyện đợt 2 huyện Yên Dũng có 590 người hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 662 đơn vị máu. Năm 2020 (đợt 1 và đợt 2), huyện Yên Dũng có 1.235 người hiến máu, tiếp nhận được 1.367 đơn vị máu sau quy đổi.

                                                                                                                  Hoài Thanh

                                                                                                                 Hội CTĐ tỉnh

Tin liên quan

Pages