Xây dựng Nhà Nhân đạo, công trình chào mừng đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021

Năm 2016, là năm tổ chức đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Bắc Giang tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang phát động chương trình thi đua trong các cấp hội, đặc biệt mỗi huyện/TP tổ chức xây dựng Nhà nhân đạo và khánh thành trước ngày tổ chức Đại hội. Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động và được Viện Huyết học Truyền máu Trung ương hỗ trợ 100 triệu đồng để chung tay xây dựng 10 ngôi Nhà Nhân đạo trong năm 2016. Tỉnh Hội chỉ đạo và giao 10 huyện/thành hội lựa chọn 01 hộ gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn có nhu cầu làm nhà mới và có khả năng đối ứng để xây dựng căn nhà.

          Bước vào những ngày đầu quí II/2016, các huyện/thành hội đã rà soát và thẩm định đối tượng, lập danh sách để Hội CTĐ tỉnh báo cáo Nhà tài trợ và chính thức khởi công xây dựng Nhà nhân đạo với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương cùng chung tay góp sức. Ngày 2/6/2016, khánh thành Nhà của chị Nguyễn Thị Quyến, thôn Thanh Long, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng (bản thân chị bị mù hai mắt từ khi 18 tuổi,  hiện đang nuôi người con trai học lớp 9, kinh tế gia đình chị rất khó khăn, nhà chị đang ở siêu vẹo, dột nát); tại lễ khánh thành nhà Chị Quyến, Hội CTĐ tỉnh đã trao tặng 10 triệu đồng tiền mặt, Hội CTĐ huyện Yên Dũng, các Ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã hỗ trợ chị thêm nhiều kinh phí và vật dụng cần thiết trong sinh hoạt, Nhà của chi Quyến được mang tên nhà Đại đoàn kết.

          Ngày 24.6.2016, ngôi Nhà Nhân đạo thứ 2 do Hội Chữ thập đỏ vận động xây dựng, đó là gia đình chị Nguyễn Thị Hương, thôn Vân Cẩm, xã Động Lỗ, huyện Hiệp Hòa (gia đình chị là hộ nghèo, đơn thân nuôi con, đặc biệt khó khăn về nhà ở, ngôi nhà quá cũ nát, sập sệ, bị ngập nước) được khánh thành trước sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền xã, thôn và Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh, thay mặt Hội CTĐ tỉnh đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã trao cho Chị Hương 10 triệu đồng tiền mặt, Hội CTĐ xã, thôn cùng chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương và các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí và ngày công xây dựng ngôi nhà với tổng kinh phí lên tới180 triệu đồng.

          Theo kế hoạch, trong thời gian tới, các ngôi Nhà nhân đạo ở các huyện: Yên Thế, Tân Yên, Việt Yên, Thành phố Bắc Giang … tiếp tục được hoàn thành với sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội Chữ thập đỏ và chung tay góp sức các đoàn thể, nhân dân địa phương nhằm hỗ trợ cho các gia đình nghèo có ngôi nhà mới để ở, ổn định và vươn lên trong cuộc sống góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

          *Ảnh:  Đ/c Ma Thị Thìn Nga, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hương, Thôn Vân Cẩm, xã Đông Lỗ, Huyện Hiệp Hòa:

 

 

 * Ảnh: Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện, xã trao nhà cho Chị Hương, ngày 24/6/2016:

 

 

                                                                                                    Bài và ảnh: Diệu Linh

                           

Tin liên quan

Pages