HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TẶNG QUÀ CHO 109 HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN
Ngày đăng: 28/08/2021

         Thực hiện cuộc vân động “ Mỗi tố chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong các ngày 25,26,27/8/2021 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức trao 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các huyện, thành phố. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, tổng trị giá 100 triệu đồng. Số tiền này được trích từ nguồn quỹ Nhân đạo của tỉnh Bắc Giang 2021.

        Sau một thời gian dịch bệnh kéo dài, thực hiện giãn xã hội để tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, công tác thăm tặng quà được ủy quyền cho Hội Chữ thập đỏ các huyện. Đến  nay tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã đến trao quà trực tiếp cho từng đối tượng đặc biệt khó khăn tại các huyện, thành phố. Trong đó có 50 suất đã được hỗ trợ lần thứ 4; 50 suất được hỗ trợ lần đầu, thời gian hỗ trợ 6 tháng/1 người. Với số tiền hỗ trợ tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giảm bớt khó khăn cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chủ yếu là những em học sinh nghèo, người bị tàn tật, bệnh hiểm nghèo, người có hoàn cảnh neo đơn không nơi nương tựa…Cũng trong trong dịp này Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh  trao 9 triệu đồng cho 09 đối tượng khó khăn của các huyện Lạng Giang, Lục Nam, Yên Thế, Yên Dũng và Việt yên, mỗi đối tượng đều hưởng 1 triệu đồng. Số tiền này do nguồn Quỹ Thiện Tâm tài trợ.

         Đón nhận món quà, các hộ gia đình rất vui mừng và xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tình cảm và sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp Hội và nhà hảo tâm. Hoạt động này góp phần  giúp các hộ gia đình giữ vững tinh thần, vững tin trong cuộc sống, giúp các em học sinh có thêm động lực phấn đấu học tập thật tốt, vượt qua mọi khó khăn để sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

                                                                               Thanh Hồng

                                                            Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang

Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...