Hội CTD Tân Yên trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.
Ngày đăng: 19/07/2022

         

Ngày 17/7/222, Hội CTD huyện Tân Yên phối hợp với các CLB thiện nguyện trao tặng phần quà trị giá gần 30 triệu đồng cho gia đình hai anh em: Nguyễn Thị Linh - SN 2013 và Nguyễn Văn Lợi- sinh năm 2010, là hộ khó khăn tại thôn Hậu, xã Liên Chung. Phần quà bao gồm một con bò cái sinh sản  trị giá 28 triệu đ và tiền mặt do Hội CTD huyện Tân Yên kết nối anh Trịnh Thắng Trịnh và CLB Chung tay Tân Yên kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ. Tới dự chương trình có các đ/c lãnh đạo xã, thôn, BGH trường THCS Liên Chung nơi các em học sinh theo học và các đại biểu đại diện đơn vị kết nối, tài trợ.

Được biết 2 em Linh, Lợi  hoàn cảnh éo le, các em mồ côi cha, mẹ bị điếc bẩm sinh và không biết chữ, hiện cả 3 mẹ con ở nhờ nhà ông bà ngoại. Hội CTD các cấp đã giới thiệu địa chỉ để các CLB thiện nguyện kêu gọi giúp đỡ.

Bên cạnh phần quà trao ngày hôm nay, anh Trịnh Thắng đã kết nối các nhà hảo tâm bảo trợ cho cả 2 em mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi 18 tuổi. Đây sự động viên vô cùng ý nghĩa nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các em. Hiện tại, số trẻ em khó khăn được anh Trịnh Thắng kêu gọi bảo trợ hàng tháng qua Hội CTD huyện giới thiệu là gần 30 em với tổng trị giá tiền hỗ trợ khoảng 200 triệu đ/năm.

Dự kiến trong thời gian tới, Hội CTD tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tìm nguồn giúp đỡ và trao tặng nhân dịp khai giảng năm học mới năm 2022.

                                                                                                                                                         Giáp Thị Hiền

                                                                                                                                                       Hội CTĐ Tân Yên

Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...