Chắp thêm cánh ước mơ cho các em học sinh nghèo.
Ngày đăng: 07/09/2022

          Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong toàn huyện đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trích quỹ nhân đạo và vận động các nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạng Giang.

         Cụ thể đã tặng 70 chiếc xe đạp cho 70 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trong đó công ty đấu giá hợp danh thành phát tài trợ 10 chiếc xe);  tặng 80 chiếc ba lô cho học sinh nghèo ở các trường Trung học phổ thông;  tặng 9.000 quyển vở cho 450 em học sinh nghèo của các trường Trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn; tặng bánh kẹo cho 460 cháu học sinh Mầm Non có hoàn cảnh khó khăn bằng 23 thùng bánh kẹo ngoài ra còn nhiều những phần quà khác như sách giáo khoa cũ, bộ đồ chơi học tập với tổng giá trị gần 250 triệu đồng.  

         Với những món quà tuy không lớn, nhưng với mong muốn của Hội Chữ  đỏ các cấp tromg huyện là đươc góp phần giúp cho các em học sinh nghèo bớt khó khăn, tiếp cho các em có thêm nghị lực, giúp các em chắp thêm cánh ước mơ để vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng to đẹp hơn, đàng hoàng hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới,  như lời Bác Hồ từng căn dặn.

                                                                                             Tin,ảnh : Đặng Bình Minh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lạng Giang

 

Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...