Ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Lục Nam
Ngày đăng: 19/03/2021

          Hưởng ứng chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Nam và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

          Ngày hội HMTN diễn ra trong hai ngày 17, 18/3/2021 tại Trung Tâm Văn hóa huyện và Trường PTTH Tứ Sơn trên địa bàn của huyện. Hưởng ứng chiến dịch HMTN đầu xuân Tân Sửu và mang thông điệp “ Phòng chống dịch bệnh Covid -  không quên hiến máu cứu người” Ngày hội đã thu hút sự tham gia hiến máu của đông đảo quần chúng nhân dân các xã, thị trấn và các cán bộ công chức, viên chức các ngành như: quân đội, lực lượng vũ trang, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện. Kết quả Ban tổ chức tổng hợp và được thu được 1061 người tham gia hiến máu, thu về 1421 đơn vị máu an toàn góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu và điều trị cho những bệnh nhân cần máu và điều trị.

           Hoạt động này mang ý nghĩa rất thiết thực, nhất là sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh Covid nên các hoạt động HMTN giảm đáng kể, nhiều bệnh viện thiếu máu, gặp khó khăn trong điều trị cho người bệnh. Do đó Ban chỉ đạo vận động HMTN tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của phong trào HMTN và dự kiến những cuộc hiến máu tiếp theo sẽ đem lại kết quả cao hơn.

                                                                                                Thanh Hồng

Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...