Hiến máu nhân đạo- chia sẻ yêu thương
Ngày đăng: 24/03/2021

    

         Với thông điệp “Hiến máu an toàn- không ngại Covid-19” “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngày 23/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Sơn Động tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. Đến dự và động viên có đồng chí Nguyễn Anh Phương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

         Tại ngày hội đã thu hút gần 1000 người tham gia. kết quả có 427 người hiến được máu tiếp nhận được 559 đơn vị máu an toàn.

         Số máu này được chuyển trực tiếp về Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh trong các cơ sở y tế hiện đang khan hiếm, thiếu hụt máu do ảnh hưởng Covid-19.

         Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành nghĩa cử cao đẹp ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện, thể hiện sự yêu thương, san sẻ giữa con người với con người.

                                                          Nông Thị Chiến 

                                         Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Động

    

Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...