Ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Lục Ngạn
Ngày đăng: 18/10/2021

           Hưởng ứng phong trào “Toàn dân hiến máu tình nguyện”. Sáng ngày 17/10/2021 tại Hội trường UBND huyện Lục Ngạn, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban chỉ đạovận động hiến máu tình nguyện huyện Lục Ngạn và Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lục Ngạn năm 2021.

         Tới dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Thỏa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng với các đồng chí là Lãnh đạo Huyện, tại ngày hội được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh của các trường THPT và người dân lao động trên địa bàn huyện tham gia hiến máu với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, và nhận thức rõ nhu cầu cần máu trong việc phòng và cấp cứu điều trị cho bệnh nhân rất lớn. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã tuyên truyền vận động sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân. Kết quả sau buổi hiến máu diễn ra thành công rực rỡ, với số lượng 1.055 tình nguyện viên tham gia trực tiếp hiến máu, thu về  1.363 đơn vị máu sau qui đổi. Đây là kết quả của công tác phối hợp tuyên truyền vận động của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh với Ban chỉ đạo huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đây cũng thể hiện tinh thần vì cộng đồng của người dân Lục Ngạn nói riêng đặc biệt là những tầng lớp Nhân dân ở những địa phương cách xa trung tâm của huyện, đã không ngại đường xá xa xôi đến địa điểm để trao tặng những giọt máu quý giá góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tại các bệnh viện và đồng thời cũng thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân Bắc Giang nói chung ngày càng lan tỏa yêu thương.

                                                                               Thanh Hồng

                                                               Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang

 

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...