Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của người hiến tạng cứu người
Ngày đăng: 26/05/2022

Trước thông tin anh Trần Văn Tốn (sn 1983), thôn Ngọ Khổng, xã Châu Minh hiến tạng cứu sống 4 người bệnh sau khi qua đời, chiều 19/4, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến thăm, tặng quà, động viên người thân là chị Trần Thị Ngoan, vợ của anh Trần Văn Tốn.

Theo gia đình, ngày 10/4/2022, anh Tốn là công nhân điện nhà máy gạch Thượng Lan, huyện Việt Yên, trên đường đi làm không may bị tai nạn giao thông, được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức đã kết luận anh Tốn đã chết não, không còn khả năng cứu chữa. Dù đau đớn khôn cùng khi biết anh Tốn không còn cơ hội sống, gia đình đã bày tỏ nguyện vọng hiến tặng tạng của anh Tốn với mong muốn mang lại sự sống cho người khác. Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức đã ghép tạng thành công cho 4 bệnh nhân. Được biết, vợ chồng anh Tốn, chị Ngoan có 3 con gái, cháu lớn đang học lớp 5, con út mới 5 tuổi. Bản thân chị Ngoan thường xuyên đau ốm, không nhanh nhẹn, ở nhà làm ruộng, thu nhập của gia đình nhiều năm nay trông vào đồng lương công nhân của anh Tốn. Hiện 4 mẹ con chị Ngoan sống nhờ vào tiền trợ cấp xã hội.

Trước nghĩa cử cao đẹp của gia đình anh Trần Văn Tốn, chị Trần Thị Ngoan, đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện, xã đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho mẹ con chị Ngoan. Mong rằng chị Ngoan và các cháu sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Nghĩa cử cao đẹp của những người như gia đình chị Ngoan đã góp phần lan tỏa giá trị nhân văn trong cuộc sống, nối dài sự sống cho nhiều người bệnh khác. Hiện trên địa bàn huyện đã có 5 người hiến tạng cứu người sau khi qua đời.

                                                                                                                                                                           Nguyễn Trung

 

 

 

 

 

 

Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...