Hội Chữ thập đỏ Tân Yên tập huấn đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo
Ngày đăng: 12/05/2023

 

        Sáng 08/5/2023, Hội CTĐ huyện Tân Yên tổ chức hội nghị triển khai Tháng Nhân đạo và tập huấn công tác vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người cho cán bộ Hội cơ sở. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Chủ tịch Hội CTĐ huyện triển khai các nhiệm vụ trọng tâm Tháng Nhân đạo, quán triệt việc thực hiện các hoạt động theo chỉ tiêu, kế hoạch. Các đại biểu dự hội nghị đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận và đưa ra những biện pháp thực hiện phù hợp được vận dụng tại cơ sở. Huyện hội lắng nghe các ý kiến kiến nghị và khó khăn gặp phải trong thực hiện để tìm cách tháo gỡ, nhằm đạt được kết quả theo kế hoạch đề ra.

        Nằm trong chương trình tuyên truyền các hoạt động của Hội năm 2023, các đại biểu được tập huấn công tác tuyên truyền, vận động đăng ký hiến, mô , bộ phận cơ thể người với mục đích nhân đạo. Các đại biểu được nghe thông tin kết quả vận động đăng ký hiến mô tạng nhân đạo trên địa bàn huyện, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến tạng và tập huấn kỹ năng tuyên truyền vận động. Các cán bộ Hội cơ sở dự hội nghị được hướng dẫn các bước làm hồ sơ, thủ tục đăng ký cho tình nguyện viên. Hiện nay, toàn huyện có 87 người đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời, trong đó có 5 cặp vợ chồng. Hoạt động đăng ký hiến mô tạng đã lan toả tinh thần nhân ái làm thay đổi nhận thức cho đông đảo người dân. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ then chốt góp phần nâng cao hiệu quả vai trò cầu nối của Hội CTĐ trong công tác nhân đạo từ thiện.

                                                                                                      Giáp Thị Hiền – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Yên

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

 

Các tin bài khác:

Học tập và làm theo lời Bác Triệu bước chân nhân ái An toàn cho dân nghèo
TRANG VIDEO
Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024
Ngày: 25-03-2024 08:08
 • Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

  Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước...

 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...