Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Hiệp Hòa
Ngày đăng: 22/05/2023

 

       Ngày 17/5 hưởng ứng các hành động tháng nhân đạo năm 2023. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.

       Các ông, bà: Thân Văn Trường, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh; Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh; Phạm Văn Nghị, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Phòng Lao động- TB&XH huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, đã trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

         Theo đó, đợt này, 10 người người khuyết tật ở các xã: Mai Đình, Danh Thắng, Hoàng Thanh, Hoàng Vân, Hợp Thịnh, Thường Thắng, Xuân Cẩm, Mai Trung, Thanh Vân và thị trấn Bắc Lý được trao tặng xe lăn. Mỗi chiếc xe trị giá khoảng 1,7 triệu đồng do các nhà tài trợ ủng hộ. Loại xe lăn này có nhiều ưu điểm là nhỏ, gọn, ghế ngồi được làm bằng đệm cao cấp nên rất thuận tiện cho người sử dụng. Tại đây, đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã hướng dẫn gia đình người khuyết tật tháo lắp và sử dụng xe lăn an toàn.

       Việc trao tặng xe lăn góp phần thiết thực giúp người khuyết tật đi lại thuận lợi hơn, vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

                                                                                                           Nguyễn Trung – Chủ tịc Hội CTĐ Hiệp Hòa

Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...