Hội Chữ thập đỏ Việt Yên với Chuỗi hoạt động “Tháng nhân đạo”
Ngày đăng: 25/05/2023

 

       Hưởng ứng chuỗi hoạt động trong “Tháng nhân đạo” năm 2023 và chương trình “Cứu đói giáp hạt”, chiều ngày 23/5, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức bàn giao gạo cho Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn để cứu đói trong thời gian giáp hạt cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

      Trước đó Hội Chữ thập đỏ huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động rà soát tình hình đời sống của từng hộ dân, xác định đúng đối tượng và không để hộ dân nào phải đói, trên tinh thần chỉ đạo nếu số đối tượng vượt quá khả năng của địa phương mới đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ.

      Sau khi tổng hợp, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tham mưu UBND huyện xuất quỹ nhân đạo cứu đói cho 110 hộ với 266 nhân khẩu, bình quân mỗi khẩu 25 kg gạo.

     Việc trao gạo cứu đói giáp hạt, là chương trình được Hội Chữ thập đỏ các cấp  huyện Việt Yên tổ chức hàng năm để hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không thiếu lương thực, đảm bảo cuộc sống.

     Cứu đói giáp hạt là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành chăm lo đời sống đối với hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đảm bảo mọi người dân đều có đủ lương thực trong sinh hoạt hàng ngày, giúp người dân giảm bớt khó khăn trong những ngày chờ vụ thu hoạch mới./.

                                                                                                                            Bùi Văn Cao

                                                                                                            Hội Chữ thập đỏ huyện Việt Yên

 

Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...