Hội Chữ thập đỏ huyện Việt Yên tặng quà 37 hộ gia đình đặc biệt khó khăn
Ngày đăng: 24/12/2020
Thực hiện kế hoạch số: 38/KH-CTĐ ngày 28/11/2020 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang về việc triển khai “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và xã Minh Đức tặng quà ông Núi

Nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày thành lập huyện Việt Yên (1820 - 2020) và đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới. Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Dũng giao cho Hội Chữ thập đỏ huyện chỉ đạo các cấp Hội điều tra rà soát những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vận động xã hội hóa để thăm hỏi tặng quà.

Sau thời gian rà soát trên địa bàn huyện có 37 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ được rà soát đều có hoàn cảnh éo le như: “Bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động, già cô đơn không nơi nương tựa, hoặc có người khuyết tật nặng…” cần được quan tâm và hỗ trợ động viên.

Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với  cấp Ủy đảng, Chính quyền cùng Chi ủy, Lãnh đạo thôn và Hội Chữ thập đỏ xã đã đến thăm và trực tiếp trao quà động viên 37 hộ gia đình với mỗi suất 500.000 đồng. Các hộ gia đình được tặng quà  rất phấn khởi hứa sẽ cố gắng vượt lên trên hoàn cảnh để hòa nhập cộng đồng.

Trong dịp này,  Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ gia đình bà Dương Thị Lụa, thuộc diện đặc biệt khó khăn ở thôn Bài Xanh, xã Vân Trung mỗi tháng 500.000 đồng, thời gian hỗ trợ là 12 tháng./.

Bùi Văn Cao
Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...