NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN (Hưởng ứng chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2022 tại huyện Lục Ngạn)
Ngày đăng: 16/01/2023

          Hưởng ứng chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2022, sáng ngày 10/01 Ban chỉ đạo vận động HMTN Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo vận động HMTN Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện  hưởng ứng chiến dịch “Lễ hội xuân hòng” tại Hội trường UBND huyện.

        Ngày Hội trân trọng được các đồng chí Lãnh đạo huyện, xã tới dự, chỉ đạo và trực tiếp hiến máu và động viên phong trào cùng với sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo người dân, cán bộ công chức và viên chức và lượng lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Ngày hội diễn ra trong điều kiện thời tiết có mưa có rét và cận kề dịp tết Nguyên đán Quý Mão, mọi hoạt động đều diễn ra trong sự vội vã nhưng tinh thần hiến máu của người dân nơi đây vẫn nhiệt huyết và tích cực. Kết quả cuối ngày có 784TNV đủ điều kiện tham gia hiến máu và thu về 1.052 đơn vị máu.

        Đây là kết quả của quá trình phối hợp tuyên truyền vận động của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh với Ban chỉ đạo huyện  Lục Ngạn để chỉ đạo các xã thị trấn trên địa bàn huyện tuyên truyền vận động sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân hưởng ứng “Lê hội xuân hồng”, giúp người dân nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghiã của việc hiến máu tình nguyện, góp phần vào việc cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

                                                                                                                                      Thanh Hồng

                                                                                                                          Chuyên viên Ban TCHC-TĐKT

Các tin bài khác:

Học tập và làm theo lời Bác Triệu bước chân nhân ái An toàn cho dân nghèo
TRANG VIDEO
Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024
Ngày: 25-03-2024 08:08
 • Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

  Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước...

 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...