ĐIỂM SƠ CẤP CỨU CTĐ XÃ AN HÀ, HUYỆN LẠNG GIANG SẴN SÀNG GIÚP ĐỠ NGƯỜI BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG
Ngày đăng: 31/03/2023

           Điểm trạm Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ xã An Hà, huyện Lạng Giang được thành lập từ năm 2013, điểm đặt gần ngã tư phố Bằng Nguộn, xã An Hà, huyện Lạng Giang, cách trung tâm huyện Lạng Giang 10km. Nơi đây là điểm nóng về tai nạn giao thông do địa bàn đông dân cư, có nhiều người qua lại, giờ cao điểm công nhân đi làm, học sinh đi học, người dân đi lại tấp nập, đoạn đường liên thông với trục đường liên xã và tỉnh lộ 292, vì vậy nơi đây thường xuyên xảy ra các vụ va chạm giao thông, mỗi năm chốt sơ cứu trên 10 vụ tai nạn, trường hợp bị nhẹ thì điều trị tại trạm xá của xã, có những trường hợp nặng phải chuyển lên các bệnh viện tuyến huyện và bệnh viện đa khoa tỉnh và bệnh viện Trung ương.

          Theo nhận định của nhân dân trên địa bàn xã, chốt sơ cấp cứu xã An Hà có 5 tình nguyện viên (TNV) chữ thập đỏ, trong đó chị Nguyễn Thị Kim Xuân là chốt trưởng chốt SCC, chị Xuân kịp thời có mặt tham gia sơ cứu hầu hết các vụ tai nạn trên địa bàn của xã; các anh chị TNV rất nhiệt tình và trách nhiệm, có nhiều hôm tai nạn xảy ra giữa đêm khuya, mưa rét hay giữa giờ nghỉ trưa nắng nóng như đổ lửa, có cuộc điện thoại thông báo có tai nạn là các anh, chị TNV có mặt ngay, mang theo dụng cụ y tế, bông băng, cồn gạc để sơ cứu cho người bị nạn; không những vậy các TNV còn trực tiếp đưa người gặp nạn bằng xe máy, ô tô của gia đình mình chở người đi bệnh viện hoặc gọi xe hỗ trợ chở người bị nạn đi bệnh viện tuyến trên kịp thời, nhờ đó mà đã có rất nhiều người được cứu sống.

         Trong quý I/2023, trên địa bàn phố Bằng Nguộn, xã An Hà đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, dẫn đến 07 nạn nhân bị chấn thương, trong đó có 03 nạn nhân bị bất tỉnh, gãy xương, chấn thương sọ não, phương tiện giao thông hư hỏng nặng. Nhận được tin báo của nhân dân, chị Xuân chốt trưởng chốt SCC đã nhanh chóng báo cáo với cơ quan chức năng của địa phương và nhanh chóng cùng các tình nguyện viên chốt sơ cấp cứu Hội Chữ thập đỏ xã An Hà đã có mặt kịp thời. Với kỹ năng, kỹ thuật sơ cấp cứu đã được tập huấn và với tinh thần nhiệt tình của các tình nguyện viên người nhiều bị nạn đã được cứu sống.

         Các anh, chị TNV Chữ thập đỏ chốt sơ cấp cứu xã An Hà là những người tâm huyết, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm kỹ năng sơ cứu, hàng năm Hội CTĐ tỉnh tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu nhắc lại thì đội TNV xã An Hà luôn tham gia đầy đủ; đặc biệt trên tinh thần “cứu người như cứu mình” bằng tất cả tấm lòng nhân ái giúp đỡ người gặp nạn, các anh, chị TNV đã mang lại rất nhiều sự may mắn, niềm vui, hạnh phúc cho rất nhiều gia đình; qua đó thấy rằng trạm điểm sơ cấp cứu ở các điểm nóng về tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh là rất cần thiết và việc tiếp tục duy trì, phát triển đội ngũ TNV sơ cấp cứu là rất thiết thực và ý nghĩa.

                                                                                                                                     Nguyễn Thị Kim Xuân

                                                                                                             Hội Chữ thập đỏ xã An Hà, huyện Lạng Giang

 

 

Chị Nguyễn Thị Kim Xuân là chốt trưởng chốt SCC xã An Hà luôn có mặt kịp thời để sơ cứu cho người bị gặp nạn

 

 

Các tin bài khác:

Học tập và làm theo lời Bác Triệu bước chân nhân ái An toàn cho dân nghèo
TRANG VIDEO
Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024
Ngày: 25-03-2024 08:08
 • Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

  Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước...

 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...