Huyện Lục Ngạn Hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng ” hè
Ngày đăng: 19/05/2023

 

 

   Thực hiện Kế hoạch tổ chức Chiến dịch “Những giọt máu hồng ” hè năm 2023  tỉnh Bắc Giang. Ngày 18/5/2023, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phối hợp với Viện HHTM Trung ương tổ chức ngày hội HMTN tại huyện Lục Ngạn.

Dự và chỉ đạo ngày hội hiến máu tình nguyện có đồng chí Nguyễn Thị Thỏa - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban chuyên môn cơ quan tỉnh Hội và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lục Ngạn.

Thực hiện tốt công tác truyền truyền, vận động người dân tham gia hiến máu vào dịp hè nên ngay từ đầu giờ sáng đã có rất đông cán bộ, nhân dân, công nhân của địa phương đến đăng ký tham gia HMTN. Dưới tiết trời nắng nóng của mùa hè oi bức không làm nản lòng sự chờ đợi và kiên nhẫn xếp hàng của tất cả người tình nguyện, với mong muốn được hiến máu cứu người, được “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” đến với những người bệnh đang cần được truyền máu.

Kết quả, tại ngày hội HMTN Hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng ” hè năm 2023 của huyện Lục Ngạn đã có trên 1000 người đăng ký tham gia hiến máu, đã  có 844 người hiến máu tình nguyện và tiếp nhận 1.130 đơn vị máu; Nâng tổng số máu đã trong toàn tỉnh hiện nay là 11.573 người hiến máu, tiếp nhận được 14.922 đơn vị máu.

Thực hiện “Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, cũng trong dịp này, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh đã trao tặng 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Lục Ngạn. Đây là đợt trao quà lần thứ 6 cho 50 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của 5 huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Hiệp Hòa và Yên Thế với tổng số tiền do nhà hảo tâm hỗ trợ là 300 triệu đồng.

                                                                                                                                             Linh Chi- Hội CTĐ tỉnh

 

 

Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và huyện Lục Ngạn động viên người HMTN

Nhãn
Nhãn

 

Các tin bài khác:

Học tập và làm theo lời Bác Triệu bước chân nhân ái An toàn cho dân nghèo
TRANG VIDEO
Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024
Ngày: 25-03-2024 08:08
 • Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

  Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước...

 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...