Đội Việt Yên giành giải Nhất hội thi kỹ thuật sơ cấp cứu
Ngày đăng: 16/12/2020
Ngày 30/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội thi hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu (SCC) thế giới năm 2020 với chủ đề “SCC cho những người dễ bị tổn thương”.

Tham gia hội thi năm nay có 10 đội, mỗi đội 5 người đại diện cho các tình nguyện viên của 160 trạm, điểm, tổ xe ôm SCC trên địa bàn 10 huyện, thành phố. Tại đây, các đội thi tự giới thiệu và năng khiếu; trả lời lý thuyết; thực hành kỹ thuật SCC.

Hội thi diễn ra trong không khí sôi động, hấp dẫn với sự chuẩn bị kỹ của mỗi đội. Phần thi giới thiệu và năng khiếu được các đội mang đến các tiểu phẩm dí dỏm, gửi gắm thông điệp về tầm quan trọng của hoạt động SCC.

Thi thực hành kỹ thuật, từng đội được tiếp cận với tình huống tai nạn thương tích giả định. Hầu hết tình nguyện viên đều xử lý tốt tình huống, thực hiện đầy đủ các bước: Phát hiện tai nạn, đánh giá hiện trường, xác định vết thương và tiến hành các thao tác phù hợp, chuyển nạn nhân đến bệnh viện.

Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các tình nguyện viên SCC tăng cường giao lưu, học hỏi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để cứu người không may bị tai nạn thương tích trong cộng đồng.

Đội thi huyện Việt Yên xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn. Cùng đó, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 3 giải phụ được Ban tổ chức trao cho các đội thể hiện tốt nhất ở từng phần thi.

Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao
TRANG VIDEO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 13-01-2020 03:03
 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...