BẮC GIANG: TẶNG GẦN 42 NGHÌN SUẤT QUÀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH "TẾT NHÂN ÁI"
Ngày đăng: 19/03/2024
BẮC GIANG - Thực hiện phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đã kết nối, vận động nguồn lực, trích Quỹ Nhân đạo tỉnh trao tặng gần 42 nghìn suất quà, tổng trị giá khoảng 25 tỷ đồng, vượt kế hoạch T.Ư giao.

 

Đối tượng được tặng quà là hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, yếu thế trong xã hội.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và nhà tài trợ trao quà Tết tại huyện Lục Nam.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và nhà tài trợ trao quà Tết tại huyện Lục Nam.

Một số đơn vị có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt kết quả cao trong công tác vận động các nguồn lực, tiêu biểu như Hội CTĐ các huyện: Yên Thế (3.273 suất), Việt Yên (2.232 suất), Yên Dũng (1.389 suất)... Phong trào được triển khai thành công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, được đông đảo tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân ủng hộ, đánh giá cao. 

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Cùng đó, Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã tích cực vận động nguồn lực với nhiều hình thức phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, địa phương, doanh nghiệp như: Gửi công văn vận động, thư ngỏ, giới thiệu địa chỉ nhân đạo trực tiếp với nhà tài trợ; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công tác tiếp nhận và phân bổ tiền, quà về các đơn vị được các cấp hội thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng đối tượng và không bị chồng chéo.

 

Tin, ảnh: Thủy Dương
http://baobacgiang.com.vn
Các tin bài khác:

Học tập và làm theo lời Bác Triệu bước chân nhân ái An toàn cho dân nghèo
TRANG VIDEO
HÀNH TRÌNH ĐỎ 2024
Ngày: 09-07-2024 03:03
 • Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

  Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước...

 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...