GẶP MẶT CHI HỘI, CÂU LẠC BỘ TRỰC THUỘC HỘI CTĐ TỈNH BẮC GIANG NĂM 2024
Ngày đăng: 17/04/2024

BẮC GIANG - Ngày 16/4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình gặp mặt chi hội, câu lạc bộ (CLB) trực thuộc.

       Đây là dịp để Hội CTĐ tỉnh gặp gỡ, đánh giá kết quả hoạt động, đồng thời định hướng để các chi hội, CLB hoạt động hiệu quả hơn. Với hệ thống tổ chức 4 cấp, Hội CTĐ tỉnh đã vận động, thành lập các chi hội, CLB trực thuộc Tỉnh hội để hoạt động, phát huy bản chất tốt đẹp của tổ chức nhân đạo vì lợi ích của đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Quang cảnh hội nghị

        Hiện toàn tỉnh có 21 chi hội, CLB trực thuộc Hội CTĐ tỉnh với gần 6 nghìn thành viên chuyên thực hiện các hoạt động CTĐ trong các lĩnh vực như: Cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu, vận động hiến máu tình nguyện (HMTN). Một số đơn vị tiêu biểu trong các hoạt động này như: Chi hội CTĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi hội CTĐ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, CLB Máu Bắc Giang, CLB Kết nối trái tim…

       Các chi hội, CLB đã đóng góp không nhỏ vào kết quả chung của hoạt động hội CTĐ trong tỉnh. Trong năm 2023, toàn tỉnh tiếp nhận hơn 27 nghìn đơn vị máu, đạt 170,8% kế hoạch năm do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN giao; vận động, kết nối, trích Quỹ Nhân đạo giúp đỡ hơn 61 nghìn đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây 48 nhà nhân đạo... Các hoạt động do Hội CTĐ các cấp thực hiện đã giúp hơn 65 nghìn lượt người hưởng lợi với tổng trị giá các hoạt động đạt gần 88 tỷ đồng. Qua đó, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

       Mỗi chi hội, CLB có chuyên môn, đặc thù riêng hoạt động trên tinh thần tự nguyện. Tại hội nghị, các đại biểu đề xuất, kiến nghị một số nội dung nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động. Anh Hoàng Minh Đức, Trưởng Ban Truyền thông, CLB Máu Bắc Giang nêu: CLB Máu Bắc Giang có sự phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp trong tỉnh, hỗ trợ người dân tại các ngày hội HMTN. Hiện tại, CLB có gần 100 thành viên, trong đó, hầu hết là sinh viên, kinh tế vẫn phụ thuộc vào gia đình, chưa có thu nhập ổn định. Do đó, anh đề nghị Tỉnh hội bố trí phương tiện di chuyển cho các tình nguyện viên khi tham gia hỗ trợ tại các ngày hội HMTN.

        Anh Trần Văn Bộ, Chủ nhiệm CLB Chấn thương cột sống đề nghị Hội CTĐ các cấp phối hợp với các đơn vị, cơ quan chuyên môn thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ cho người yếu thế, người khuyết tật, đặc biệt là những người mắc di chứng do chấn thương tủy sống.

Đồng chí Lê Thị Duyên phát biểu thại Hội Nghị

       Qua lắng nghe, trao đổi tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh biểu dương những đóng góp của các chi hội, CLB trong công tác Hội CTĐ. Thời gian tới, đồng chí mong muốn các đơn vị giao lưu, chia sẻ, trao đổi thẳng thắn những vấn đề, vướng mắc đang gặp phải; củng cố hội viên, tạo thành một mạng lưới có sự tương tác, hỗ trợ lẫn nhau. Đồng thời thực hiện đúng quy chế, điều lệ Hội. Tham mưu, đề xuất ý kiến với Tỉnh hội để xây dựng các phong trào, hoạt động CTĐ ngày càng ý nghĩa, có chiều sâu. Từ đó, phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

một số hình ảnh tại hội nghị

 

                                                                                                                                                       Hội CTĐ tỉnh BẮc Giang

Các tin bài khác:

Học tập và làm theo lời Bác Triệu bước chân nhân ái An toàn cho dân nghèo
TRANG VIDEO
Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024
Ngày: 25-03-2024 08:08
 • Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

  Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Chiến dịch “Triệu bước...

 • Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

  Hành trình đỏ 2020 tại Bắc Giang

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương thăm, tặng quà cho 20 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương...

 • Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùn

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt...

 • Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để cổ động, tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện, có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh

  Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang để...